Please use this identifier to cite or link to this item: http://tainguyenso.dut.udn.vn/handle/DUT/3945
Title: Thiết kế nhà máy sản xuất đường RS hiện đại với năng suất 4400 tấn mía/ ngày
Authors: Phạm, Thị Ngọc Vy
Keywords: Công nghệ thực phẩm;Sản xuất đường;Đường RS;Mía
Issue Date: 2017
Publisher: Trường Đại học Bách Khoa - Đại học Đà Nẵng
Abstract: 
Đường là nguyên liệu quan trọng của các ngành công nghiệp thực phẩm như bánh kẹo, nước giải khát, sữa, làm thuốc, thức ăn kiêng và sản xuất acid hữa cơ. Nguyên liệu chính để sản xuất đường là mía và củ cải đường, ở nước ta chủ yếu sử dụng mía làm nguyên liệu. Cả nước hiện có 40 nhà máy đường hoạt động, tổng công suất thiết kế 132.900 tấn mía/ ngày. Tuy nhiên, hiện nay ngành mía đường Việt Nam đang phải đối mặt với một số vấn đề như thiếu nguồn nguyên liệu, công suất nhà máy thấp, tỷ lệ thu hồi đường không cao, máy móc công nghệ lạc hậu, chi phí sản xuất và chế biến đường cao dẫn đến giá thành trung bình đường Việt Nam luôn cao hơn so với các nước trên thế giới, giảm khả năng cạnh tranh. Trước tình hình đó, việc xây dựng một nhà máy sản xuất đường hiện đại rất cần thiết và cấp bách, vừa giải quyết việc làm người dân, nâng cao ngành công nghiệp mía đường vừa giúp giảm giá thành sản phẩm tăng khả năng cạnh tranh cho đường Việt Nam trên thị trường quốc tế. Vì vậy, sinh viên đã thực hiện đề tài này với 10 chương: Lập luận kinh tế kỹ thuật; Tổng quan; Chọn và thuyết minh dây chuyền công nghệ; Cân bằng vật chất; Cân bằng nhiệt lượng; Tính và chọn thiết bị; Tính xây dựng; Tính hơi và tính nước; Kiểm tra sản xuất; An toàn lao động, vệ sinh xí nghiệp
Description: 
Đồ án tốt nghiệp (Mã lưu chiểu: HO.17.104); 110 tr.
URI: http://tainguyenso.dut.udn.vn/handle/DUT/3945
Appears in Collections:DA.Công nghệ thực phẩm

Files in This Item:
File Description SizeFormat Existing users please Login
HO.17.104.TM.pdfThuyết minh3.03 MBAdobe PDF
    Request a copy
Show full item record

CORE Recommender

Google ScholarTM

Check


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.