Please use this identifier to cite or link to this item: http://tainguyenso.dut.udn.vn/handle/DUT/3901
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorNguyễn, Thị Trúc Loan, TS.
dc.contributor.authorNguyễn, Thị Vinh
dc.date.accessioned2024-11-06T04:32:08Z-
dc.date.available2024-11-06T04:32:08Z-
dc.date.issued2019
dc.identifier.urihttp://tainguyenso.dut.udn.vn/handle/DUT/3901-
dc.descriptionĐồ án tốt nghiệp (Mã lưu chiểu: HO.19.368); 65 tr.vi
dc.description.abstractMục đích của nghiên cứu này nhằm khảo sát ảnh hưởng của giai đoạn thủy phân protein, khử khoáng và deacetyl hóa trong quy trình thu nhận chitin – chitosan. Đồng thời tối ưu hóa quy trình thu nhận chitin – chitosan bằng phương pháp bề mặt đáp ứng để tăng hiệu suất và chất lượng thành phẩm.. Kết quả từ các thí nghiệm khảo cho thấy: - Quá trình thủy phân protein thực hiện ở nhiệt độ 600C, tỉ lệ nguyên liệu/dung môi 1/10, nồng độ NaOH 0,8 M, thời gian thủy phân 60 phút đạt hiệu suất 73,74%. - Quá trình deacetyl thực hiện ở điều kiện nồng độ NaOH 45%, nhiệt độ 1100C, tỉ lệ nguyên liệu/dung môi 1/15, thời gian 5h, độ deacetyl đạt được là 80,38%. - Tối ưu hóa quá trình thu nhận chitin: thủy phân protein bằng NaOH 0,79M, nhiệt độ 63,860C, tỉ lệ nguyên liệu / dung môi 1/12 (w/v), thời gian 75 phút, hiệu suất thủy phân protein đạt 77,73%. Điều kiện tối ưu cho quá trình khử khoáng là: EDTA 0,35M, tỉ lệ nguyên liệu/dung môi là 1/10 (w/v), thời gian 150 phút. Trong điều kiện này thì hàm lượng khoáng còn lại trong mẫu là 0,53%. Hiệu suất chitin thu nhận là 30,56%. - Tối ưu hóa quá trình thu nhận chitosan: nồng độ NaOH 47%, nhiệt độ 110,60C, thời gian 5,4 giờ, tỉ lệ nguyên liệu/dung môi 1/15, độ deacetyl đạt 82,05%. Hiệu suất thu nhận chitosan là 71,42%. - Chitosan thành phẩm có độ deacetyl hóa là 82,49%, độ tan là 93,51% , độ nhớt đạt 213 cps. Nội dung đồ án tốt nghiệp gồm 4 chương: Chương 1: Tổng quan. Chương 2: Đối tượng và phương pháp nghiên cứu. Chương 3: Kết quả và thảo luận. Chương 4: Kết luận và kiến nghịvi
dc.language.isovivi
dc.publisherTrường Đai học Bách khoa - Đại học Đà Nẵngvi
dc.subjectChitosanvi
dc.subjectVỏ tômvi
dc.subjectTối ưu hóavi
dc.subjectTôm thẻ chân trắngvi
dc.titleNghiên cứu và tối ưu hóa các điều kiện thu nhận chitosan từ vỏ tôm thẻ chân trắngvi
dc.typeĐồ ánvi
item.cerifentitytypePublications-
item.openairetypeĐồ án-
item.grantfulltextrestricted-
item.openairecristypehttp://purl.org/coar/resource_type/c_18cf-
item.fulltextCó toàn văn-
item.languageiso639-1vi-
Appears in Collections:DA.Công nghệ thực phẩm
Files in This Item:
File Description SizeFormat Existing users please Login
HO.19.368.TM.pdfThuyết minh1.8 MBAdobe PDF
    Request a copy
Show simple item record

CORE Recommender

Google ScholarTM

Check


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.