Please use this identifier to cite or link to this item: http://tainguyenso.dut.udn.vn/handle/DUT/3886
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorNguyễn, Thị Trúc Loan, TS.
dc.contributor.authorNguyễn, Thị Thoại
dc.date.accessioned2024-11-06T04:31:41Z-
dc.date.available2024-11-06T04:31:41Z-
dc.date.issued2018
dc.identifier.urihttp://tainguyenso.dut.udn.vn/handle/DUT/3886-
dc.descriptionĐồ án tốt nghiệp (Mã lưu chiểu: HO.18.047); 84 tr.vi
dc.description.abstractMangiferin là hợp chất có hoạt tính sinh học chính ở trong lá xoài (Mangifera indica L.) có tác dụng chống viêm, chống oxi hóa, chống bệnh tiểu đường, điều hòa hệ miễn dịch và chống ung thư. Mục đích chính của nghiên cứu này là khảo sát và so sánh các điều kiện chiết mangiferin từ lá xoài trong dung môi ethanol bởi ba phương pháp khác nhau (chiết Soxhlet, chiết có hỗ trợ siêu âm và chiết có hỗ trợ vi sóng). Kết quả cho thấy trong dung môi ethanol thì phương pháp chiết có hỗ trợ vi sóng cho hàm lượng mangiferin cao nhất (88,96 mg/g), tiếp theo là phương pháp chiết có hỗ trợ siêu âm với hàm lượng mangiferin 78,75 mg/g, còn phương pháp chiết bằng Soxhlet cho hàm lượng mangiferin thấp nhất (50,54 mg/g). Xét về khả năng kháng oxy hóa, dịch chiết của phương pháp chiết có hỗ trợ vi sóng lại cho khả năng kháng oxy hóa thấp nhất, tiếp đến là dịch chiết bằng phương pháp Soxhlet, còn dịch chiết của phương pháp chiết có hỗ trợ siêu âm có khả năng kháng oxy hóa cao nhất, do đó phương pháp chiết có hỗ trợ siêu âm là phương pháp chiết mangiferin hiệu quả nhất. So với các dịch chiết lá xoài, các cao chiết lại có hàm lượng mangiferin và khả năng kháng oxy hóa cao hơn nhiều.. Nội dung đồ án tốt nghiệp gồm 4 chương: Chương 1: Tổng quan Chương 2: Đối tượng và phương pháp nghiên cứu Chương 3: Kết quả và thảo luận Chương 4: Kết luận và kiến nghịvi
dc.language.isovivi
dc.publisherTrường Đai học Bách khoa - Đại học Đà Nẵngvi
dc.subjectMangiferinvi
dc.subjectLá xoàivi
dc.subjectDung môivi
dc.subjectEthanolvi
dc.titleKhảo sát và so sánh hiệu quả chiết mangiferin từ lá xoài bằng các phương pháp chiết khác nhau trong dung môi ethanolvi
dc.typeĐồ ánvi
item.cerifentitytypePublications-
item.openairetypeĐồ án-
item.grantfulltextrestricted-
item.openairecristypehttp://purl.org/coar/resource_type/c_18cf-
item.fulltextCó toàn văn-
item.languageiso639-1vi-
Appears in Collections:DA.Công nghệ thực phẩm
Files in This Item:
File Description SizeFormat Existing users please Login
HO.18.047.TM.pdfThuyết minh3.4 MBAdobe PDF
    Request a copy
Show simple item record

CORE Recommender

Google ScholarTM

Check


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.