Please use this identifier to cite or link to this item: http://tainguyenso.dut.udn.vn/handle/DUT/3697
Title: Thiết kế nhà máy chế biến rau quả với 2 mặt hàng: đồ hộp dứa nước đường - năng suất 45 đvsp / ca và mặt hàng mứt xoài nhuyễn - năng suất 2 tấn nguyên liệu / giờ
Authors: Hoàng, Thị Ái
Keywords: Rau quả;Dứa;Mứt xoài;Đồ hộp
Issue Date: 2018
Publisher: Trường Đai học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng
Abstract: 
Nội dung đồ án tốt nghiệp gồm 9 chương:
Chương 1: Phân tích lập luận kinh tế của tỉnh Tiền Giang về đặc điểm thiên nhiên, vùng nguyên liệu, hợp tác hóa, nguồn cung cấp điện- hơi- nước, nhiên liệu, giao thông và nhân công nhà máy.
Chương 2: Tổng quan, sẽ tìm hiểu về nguồn gốc, giá trị và thành phần hóa học của xoài và dứa, giới thiệu sản phẩm đồ hộp dứa nước đường và mứt xoài nhuyễn, giá trị dinh dưỡng, các chỉ tiêu chất lượng của 2 sản phẩm. Đồng thời đưa ra phương án cô đặc mứt xoài nhuyễn và phương án thanh trùng đồ hộp dứa nước đường.
Chương 3: Chọn và thuyết minh dây chuyền công nghệ sẽ đưa ra mục đích và cách thực hiện từng công đoạn.
Chương 4: Tính cân bằng vật chất, với năng suất 45 Đvsp/ca qua quá trình tính cân bằng vật chất ta tính được lượng nguyên liệu sử dụng trong ngày là 89173,44 kg nguyên liệu/ngày và với năng suất 2 tấn nguyên liệu xoài/h qua quá trình tính cân bằng vật chất ta tính được năng suất sản phẩm là 43559,28 kg/ngày.
Chương 5: Tính và chọn thiết bị cho mỗi công đoạn, số lượng thiết bị cần thiết để bố trí trong mặt bằng nhà máy.
Chương 6: Tính nhiệt, lượng nước cho từng công đoạn để biết được lượng nhiệt, nước cần phải cung cấp cho quá trình sản xuất.
Chương 7: Tính xây dựng và quy hoạch tổng mặt bằng, xác đinh được số công nhân viên của nhà máy và diện tích khu đất xây dựng nhà máy và các công trình phụ trợ.
Chương 8: Kiểm tra sản xuất – Kiểm tra chất lượng, kiểm tra đánh giá chất lượng của nguyên liệu đưa vào sản xuất và kiểm tra các công đoạn trong quá trình sản xuất.
Chương 9: An toàn lao động - vệ sinh xí nghiệp – Phòng chống cháy nổ trong nhà máy.
Description: 
Đồ án tốt nghiệp (Mã lưu chiểu: HO.18.005); 121 tr.
URI: http://tainguyenso.dut.udn.vn/handle/DUT/3697
Appears in Collections:DA.Công nghệ thực phẩm

Files in This Item:
File Description SizeFormat Existing users please Login
HO.18.005.TM.pdfThuyết minh2.81 MBAdobe PDF
    Request a copy
Show full item record

CORE Recommender

Google ScholarTM

Check


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.