Please use this identifier to cite or link to this item: http://tainguyenso.dut.udn.vn/handle/DUT/3640
Title: Thiết kế nhà máy sản xuất đường thô hiện đại với năng suất 2660 tấn mía/ ngày
Authors: Nguyễn, Thị Ái Lan Mi
Keywords: Công nghệ thực phẩm;Đường thô;Mía;Sản xuất đường
Issue Date: 2017
Publisher: Trường Đai học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng
Abstract: 
Để thực hiện được đề tài này, trước hết cần phải đưa ra lập luận kinh tế kĩ thuật để chứng minh các đặc điểm tự nhiên cũng như cơ sở hạ tầng, nguồn nhân lực… là phù hợp cho việc xây dựng nhà máy sản xuất ở huyện Sơn Tịnh, Quãng Ngãi. Sau đó cần phải tìm hiểu về nguyên liệu cần sản xuất để đưa ra các phương pháp sản xuất phù hợp. Để tiến hành sản xuất cần đưa ra quy trình công nghệ và thuyết minh sao cho phù hợp với yêu cầu về sản phẩm. Tiếp theo để chọn các thiết bị cho phù hợp với năng suất của nhà máy và mục đích công nghệ của mỗi công đoạn cần phải tính cân bằng vật chất, cân bằng nhiệt cho các thiết bị sử dụng nhiệt, và tính chọn thiết bị. Sau đó, cần tính toán nguồn nhân lực cần sử dụng các công trình cần xây dựng để thiết kế tổng mặt bằng của nhà máy. Nhà máy được đặt tại huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi với diện tích khu đất là 28350m2 (210×135), gồm phân xưởng sản xuất chính 2 tầng và 1 sàn, và nhiều công trình phụ như: kho chứa thành phẩm, kho chứa nguyên liệu, khu hành chính, nhà để xe… Để đáp ứng cung cấp đủ hơi – nước – nhiên liệu cần tính toán lượng cần sử dụng. Cuối cùng, để đảm bảo an toàn cho công nhân và chất lượng cho sản phẩm cần đưa ra các phương pháp kiểm tra sản xuất, an toàn lao động và vệ sinh công nghiệp
Description: 
Đồ án tốt nghiệp (HO.17.118); 119 tr.
URI: http://tainguyenso.dut.udn.vn/handle/DUT/3640
Appears in Collections:DA.Công nghệ thực phẩm

Files in This Item:
File Description SizeFormat Existing users please Login
HO.17.118.TM.pdfThuyết minh2.66 MBAdobe PDF
    Request a copy
Show full item record

CORE Recommender

Google ScholarTM

Check


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.