Please use this identifier to cite or link to this item:
http://thuvienso.dut.udn.vn/handle/DUT/3614
Title: | Thiết kế nhà máy chế biến tôm khô năng suất 1,4 tấn sản phẩm/ngày với hai loại sản phẩm: Sản phẩm tôm khô sống và tôm khô chín. | Authors: | Phan, Thị Nga | Keywords: | Công nghệ thực phẩm;Tôm khô;Hải sản khô | Issue Date: | 2017 | Publisher: | Trường Đai học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng | Abstract: | Việt Nam đang là nhà sản xuất tôm sú hàng đầu thế giới với sản lượng 300.000 tấn trong năm 2011, bên cạnh đó nguồn sản phẩm được chế biến từ thủy hải sản đã chiếm một phần rất quan trọng trong khẩu phần thực phẩm trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Trước vấn đề thực tiễn đó, nước ta đã mở rộng quy mô các mô hình nuôi trồng và chế biến thủy hải sản để đáp ứng đầy đủ nhu cầu trong nước và xuất khẩu ra thị trường nước ngoài. Ngoài các sản phẩm đóng hộp, đông lạnh,…thì các sản phẩm sấy như cá khô, mực khô, tôm khô cũng rất được ưa chuộng. Bởi chất lượng và giá trị dinh dưỡng mà nó mang lại cho sức khỏe của con người như lượng đạm cao, hương vị lại thơm ngon, hấp dẫn. Mặt khác, sản phẩm sấy khô có thời gian bảo quản dài nên rất tiện lợi trong cuộc sống hằng ngày. Vì những lý do đó mà công nghệ sấy thủy sản nói chung và sấy tôm nói riêng ngày càng phát triển, đóng góp cho sự phát triển nền kinh tế của đất nước. Tuy nhiên, nhìn chung ngành sản xuất thủy hải sản của nước ta nhiều nơi vẫn đang còn sử dụng phương pháp chế biến thủ công truyền thống làm cho năng suất và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm còn thấp ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm. Với ý nghĩa và mục đích đó sinh viên đã thực hiện đề tài này với nội dung gồm 11 chương. |
Description: | Đồ án tốt nghiệp (Mã lưu chiểu: HO.17.122); 115 tr. |
URI: | http://thuvienso.dut.udn.vn/handle/DUT/3614 |
Appears in Collections: | DA.Công nghệ thực phẩm |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | Existing users please Login |
---|---|---|---|---|
HO.17.122.TM.pdf | Thuyết minh | 2.26 MB | Adobe PDF |
CORE Recommender
Page view(s) 10
9
checked on Nov 26, 2024
Download(s) 20
7
checked on Nov 26, 2024
Google ScholarTM
Check
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.