Please use this identifier to cite or link to this item:
http://tainguyenso.dut.udn.vn/handle/DUT/330
Title: | Nghiên cứu thực nghiệm về ảnh hưởng của tỷ lệ nước/ xi măng đến mô đun đàn hồi của bê tông thủy tinh theo thời gian |
Other Titles: | Research about the Effects of Water Requirements/ Cement on Modulus’s Elasticity of Glass Concrete at the Time |
Authors: | Nguyễn, Duy Đông |
Advisor: | Trương, Hoài Chính, PGS.TS |
Keywords: | Chai lọ thủy tinh y tế Bê tông thủy tinh Mô đun đàn hồi Tỷ lệ N/X (nước/ xi măng) |
Issue Date: | 2018 |
Publisher: | Trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng |
Abstract: | Hiện nay, cốt liệu lớn để sản xuất bê tông chủ yếu là đá dăm được khai thác từ tự nhiên, nguồn nguyên liệu này ngày càng ít dần. Để đa dạng nguồn cốt liệu lớn trong sản xuất bê tông, trong đề tài này sẽ nghiên cứu về loại bê tông thủy tinh. Cốt liệu lớn được sử dụng là thủy tinh được đập nhỏ từ các chai lọ thủy tinh y tế. Thành phần cốt liệu cơ bản của bê tông thủy tinh gồm: nước, xi măng, cát, thủy tinh...., các loại vật liệu này được cấp phối theo một tỷ lệ nhất định, khi một trong các thành phần này thay đổi sẽ làm ảnh hưởng đến các đặc trưng cơ lý của bê tông thủy tinh được chế tạo, trong đó có môđun đàn hồi. Để thấy được sự ảnh hưởng của tỷ lệ Nước/Xi măng (viết tắt là N/X) trong thành phần cấp phối đến giá trị môđun đàn hồi của bê tông thủy tinh, đề tài “Nghiên cứu thực nghiệm về ảnh hƣởng của tỷ lệ N/X đến môđun đàn hồi của bê tông thủy tinh theo thời gian” cần được tiến hành nghiên cứu thực nghiệm để làm rõ mối quan hệ này. |
Description: | Luận văn Thạc sĩ Kỹ thuật. Chuyên ngành: Kỹ thuật Xây dựng Công trình Dân dụng và Công nghiệp. Mã số: 60.58.02.08; 84 trang |
URI: | http://tainguyenso.dut.udn.vn/handle/DUT/330 |
Appears in Collections: | LV.Kỹ thuật Xây dựng Công trình DD và CN |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
NguyenDuyDong.TT.pdf.pdf | Tóm tắt | 689 kB | Adobe PDF | Sign in to read |
NguyenDuyNhat.TV.pdf.pdf | Toàn văn | 15.31 MB | Adobe PDF | Sign in to read |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.