DSpace

Please use this identifier to cite or link to this item: http://tainguyenso.dut.udn.vn/handle/DUT/3199
Title: Thiết kế nhà máy sản xuất sốt mayonnaise năng suất 500 kg/h và bột lòng trắng trứng từ nguyên liệu trứng gà
Authors: Đào, Thị Thuỳ Dung
Advisor: Đoàn, Thị Hoài Nam, ThS
Keywords: Công nghệ sinh học
Sốt mayonnaise
Bột lòng trắng trứng
Trứng gà
Issue Date: 2022
Publisher: Trường Đại học Bách Khoa - Đại học Đà Nẵng
Abstract: Trong đồ án này chúng tôi sử dụng lòng đỏ trứng gà như là nguồn nguyên liệu phục vụ cho việc sản xuất sốt mayonnaise, cùng với việc sử dụng lòng trắng trứng lỏng để sản xuất bột lòng trắng trứng. Với năng suất sốt mayonnaise là 500 kg/h, tiến hành tính toán được lượng nguyên liệu trứng gà tươi sử dụng là 161.165 kg/h cùng với một số nguyên liệu khác như dầu hạt cải, đường, nước, phụ gia... Từ những số liệu tính toán được tôi tiến hành chọn các thiết bị phù hợp với công nghệ sản xuất, tính tổ chức, tính xây dựng cho nhà máy với kích thước phân xưởng sản xuất chính là 756 m, diện tích tổng khu đất là 6675 m. Tiếp tục tính toán năng lượng cho nhà máy với các nhu cầu sử dụng điện, hơi, nước. Để đảm bảo chất lượng sản phẩm và nâng cao tính cạnh tranh, công đoạn kiểm tra sản phẩm sau sản xuất được đặt lên hàng đầu và tiến hành kiểm tra nguyên liệu đầu vào, các công đoạn trong sản xuất và thành phẩm. Cuối cùng, an toàn lao động và vệ sinh công nghiệp là vấn đề quan trọng của nhà máy. Hằng năm, tiến hành tập huấn, tuyên truyền nâng cao ý thức của người lao động. Đồng thời có đầu tư trang thiết bị hiện đại, đảm bảo an toàn cho công nhân làm việc.
Description: DA.HO.22.266; 135 tr
URI: http://tainguyenso.dut.udn.vn/handle/DUT/3199
Appears in Collections:DA.Công nghệ sinh học

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
3.DA.HO.22.266.pdfThuyết minh47.32 MBAdobe PDFbook.png
 Sign in to read


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.

Google Scholar TM

Kiểm tra...