DSpace

Please use this identifier to cite or link to this item: http://tainguyenso.dut.udn.vn/handle/DUT/2733
Title: Xây dựng và đánh giá quy trình phân tích Benzoat và Sorbat trong thực phẩm bằng phương pháp sắc ký lỏng hiệu năng cao
Other Titles: Establishment and assessment of analytical process of Benzoate and Sorbate contents in food by high performance liquid chromatography method
Authors: Võ, Thị Minh Thương
Advisor: Mạc, Thị Hà Thanh, TS
Keywords: Benzoat và sorbat trong thực phẩm
Đánh giá phương pháp
Tối ưu phương pháp
Điều kiện xử lý mẫu.
Issue Date: 2020
Publisher: Trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng
Abstract: Nhóm benzoat (Công thức phân tử C6H5COO-) và nhóm sorbat (công thức cấu tạo C6H7-COO-), hai trong những chất bảo quản được phép dùng trong thực phẩm, có chức năng kiềm hãm hoặc tiêu diệt vi khuẩn, nấm men và nấm mốc trong thực phẩm. Mục tiêu của nghiên cứu này nhằm xây dựng phương pháp để xác định hàm lượng benzoat và sorbat trong thực phẩm bằng phương pháp sắc ký lỏng hiệu năng cao (HPLC). Kết quả nghiên cứu đã xác định được: Điều kiện sắc ký HPLC; quá trình xử lý mẫu để xác định hàm lượng benzoat và sorbat; Đánh giá và xác nhận giá trị của quy trình; Xác định hạn dùng của các dung dịch chuẩn và ứng dụng quy trình đã được xây dựng để xác định hàm lượng benzoat và sorbat.
Description: Luận văn Thạc sĩ Kỹ thuật. Chuyên ngành: Công nghệ thực phẩm. Mã số: 60.54.01.01; 265 tr
URI: http://tainguyenso.dut.udn.vn/handle/DUT/2733
Appears in Collections:LV.Công nghệ Thực phẩm

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
VoThiMinhThuong.TT.PDFTóm tắt671.29 kBAdobe PDFbook.png
 Sign in to read
VoThiMinhThuong.TV.PDFToàn văn150.91 MBAdobe PDFbook.png
 Sign in to read


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.

Google Scholar TM

Kiểm tra...