DSpace

Please use this identifier to cite or link to this item: http://tainguyenso.dut.udn.vn/handle/DUT/2699
Title: Thiết kế nhà máy sản xuất bia đen theo phƣơng pháp lên men cổ điển với năng suất là 35 triệu lít bia 14,50 năm
Authors: Huỳnh, Thị Tú
Advisor: Phan, Thị Bích Ngọc, ThS.
Keywords: Bia
Sản xuất bia
Bia đen
Issue Date: 2017
Publisher: Trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng
Abstract: Bia là loại nƣớc uống truyền thống có từ lâu đời, bia đƣợc sản xuất từ các loại nguyên liệu chính là nƣớc, malt, hoa houblon, sau quá trình lên men, sẽ cho ra một loại đồ uống giàu dinh dƣỡng, có hƣơng thơm đặc trƣng, độ cồn thấp, mùi vị thơm ngon và bổ dƣỡng. So với những loại nƣớc giải khát khác, bia có chứa một lƣợng cồn thấp và nhờ có CO2 giữ đƣợc trong bia nên tạo đƣợc nhiều bọt khi rót, bọt là tính ƣu việt của bia. Ngoài ra, trong bia còn chứa một hệ enzyme khá phong phú. Ngày nay bia là một trong những loại nƣớc uống phổ biến nhất trên khắp thế giới và sản lƣợng của nó không ngừng tăng lên gắn liền với tên tuổi của những hãng bia lớn nhƣ Heineken (Hà Lan), Heninger (Đức), Carlberg ( Đan Mạch), Foster (Úc), Tiger (Singapore) với tổng sản lƣợng hàng t lít bia mỗi năm, đã tạo công ăn việc làm cho nhiều lao động và thu về những lợi nhuận khổng lồ. Lƣợng bia sản xuất ngày càng tăng cùng với thiết bị và công nghệ sản xuất ngày càng hiện đại nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của ngƣời tiêu dùng. Ở nƣớc ta, ngoài các nhà máy bia lớn nhƣ nhà máy bia Hà Nội, nhà máy bia Sài Gòn, với tổng công suất hàng trăm triệu lít năm, thì đã xuất hiện rất nhiều nhà máy và các xƣởng sản xuất bia ở các t nh và thành phố trong cả nƣớc, nhiều sản phẩm mới đƣợc giới thiệu rộng rãi, nhƣng phổ biến nhất là hai loại bia vàng và bia đen. Dù bia vàng vẫn là sản phẩm truyền thống, nhƣng bia đen lại mang đến cho ngƣời thƣởng thức sự sành điệu và sang trọng, thậm chí trở thành ƣu thế cho những thƣơng hiệu mới tham gia thị trƣờng. Vì vậy, nhu cầu xây dựng một nhà máy bia đen sản xuất ra sản phẩm có chất lƣợng cao, giá cả hợp lý, ổn định để cạnh tranh với các sản phẩm của các công ty khácđồng thời tiến đến xuất khẩu ra nƣớc ngoài góp phần vào phát triển kinh tế của đất nƣớc. Với những tác dụng của bia đen đối với đời sống con ngƣời và những yêu cầu thực tiễn nên tôi chọn đề tài tốt nghiệp: “Thiết kế nhà máy sản xuất bia đen theo phƣơng pháp lên men cổ điển với năng suất là 35 triệu lít bia 14,50 năm”.
Description: Đồ án tốt nghiệp (Mã lưu chiểu: HO.17.026); 117 tr.
URI: http://tainguyenso.dut.udn.vn/handle/DUT/2699
Appears in Collections:DA.Công nghệ sinh học

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
HO.17.026.TM.pdfThuyết minh2.65 MBAdobe PDFbook.png
 Sign in to read


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.

Google Scholar TM

Kiểm tra...