DSpace

Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: http://tainguyenso.dut.udn.vn/handle/DUT/2272
Nhan đề: Đánh giá hiện trạng môi trường, an toàn lao động và đề xuất biện pháp cải thiện trong ngành chế biến thủy sản đông lạnh
Nhan đề khác: Assessing the current state of the environment, labor safety and proposing improvement measures in the frozen seafood processing industry
Tác giả: Phạm, Thanh Thọ
Người hướng dẫn: Vương, Nam Đàn, TS
Từ khoá: Hiện trạng môi trường
An toàn lao động
Chế biến thủy sản đông lạnh.
Năm xuất bản: 2020
Nhà xuất bản: Trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng
Tóm tắt: Chế biến thủy sản là một trong những lĩnh vực sản xuất chủ yếu tạo ra các sản phẩm thực phẩm dùng để tiêu thụ nội địa và xuất khẩu. Chế biến thủy sản bao gồm các loại hình sản phẩm chủ yếu sau: đông lạnh, đồ hộp, hàng khô, nước mắm, bột cá .v.v. Trong đó chế biến thủy sản đông lạnh chiếm vị trí đặc biệt quan trọng. Đặc điểm của lao động ngành chế biến thủy sản đông lạnh là lao động thủ công, người lao động thường xuyên tiếp xúc với các điều kiện bất lợi về nhiệt độ, độ ẩm, vi khí hậu, hơi khí độc, vi sinh vật phát sinh trong quá trình chế biến.v.v. Bên cạnh đó người lao động thường xuyên phải làm việc đứng liên tục trong suốt 8 giờ và thậm chí lên tới 12 - 14 giờ đối với các tháng cao điểm đánh bắt và chế biến thủy sản. Nhằm hiểu biết được những độc hại ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của công nhân chế biến tại các cơ sở sản xuất từ đó đưa ra những biện pháp, những trang thiết bị bảo hộ nhằm phòng tránh tác hại liên quan đến an toàn sức khỏe nghề nghiệp, góp phần cải thiện môi trường làm việc và an toàn lao động nhằm mang lại hiệu quả kinh tế cao đối với ngành chế biến thủy sản đông lạnh. Đề tài “Đánh giá hiện trạng môi trường, an toàn lao động và đề xuất biện pháp cải thiện trong ngành chế biến thủy sản đông lạnh” với mong muốn giải quyết vấn đề nghiên cứu đã đặt ra, bằng cách khảo sát, thu thập số liệu, nghiên cứu cắt ngang, đo đạc, phân tích và hồi cứu các yếu tố về môi trường, an toàn lao động và tình trạng sức khỏe của công nhân trong cơ sở chế biến. Từ đó đề xuất các biện pháp những trang thiết bị bảo hộ nhằm phòng tránh tác hại liên quan đến an toàn sức khỏe và bệnh nghề nghiệp của ngành chế biến thủy sản đông lạnh.
Mô tả: Luận văn Thạc sĩ Kỹ thuật. Chuyên ngành: Kỹ thuật Môi trường. Mã số: 60.52.03.20; 193 trang
Định danh: http://tainguyenso.dut.udn.vn/handle/DUT/2272
Bộ sưu tập: LV.Kỹ thuật Môi trường

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
PhamThanhTho.TT.PDFTóm tắt406.25 kBAdobe PDFbook.png
 Đăng nhập để xem toàn văn
PhamThanhTho.TV.PDFToàn văn35.35 MBAdobe PDFbook.png
 Đăng nhập để xem toàn văn


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.

Google Scholar TM

Kiểm tra...