DSpace

Please use this identifier to cite or link to this item: http://tainguyenso.dut.udn.vn/handle/DUT/1556
Title: Thiết kế nhà máy sản xuất dầu đậu tương tinh luyện với năng suất 6300 tấn sản phẩm / năm
Authors: Nguyễn, Thị Thùy Ngân
Advisor: Nguyễn, Thị Trúc Loan, TS.
Keywords: Dầu thực vật
Dầu đậu tương
Đậu tương
Tinh luyện
Issue Date: 2019
Publisher: Trường Đai học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng
Abstract: Dầu tinh luyện là sản phẩm hết sức quen thuộc với con người, là nguồn thực phẩm cung cấp một phần năng lượng cho cơ thể và góp phần làm tăng hương vị của các loại thực phẩm khác. Tuy nhiên hiện nay sản phẩm dầu tinh luyện vẫn chưa đáp ứng được đầy đủ nhu cầu trong nước và xuất khẩu, vì vậy việc xây dựng một nhà máy sản xuất dầu tinh luyện có thể đáp ứng được những nhu cầu trên, giải quyết được phần nào vấn đề việc làm cho người dân. Nội dung đồ án tốt nghiệp gồm 9 chương: Chương 1: Lập luận kinh tế kỹ thuật: Phân tích lập luận kinh tế kỹ thuật về đặc điểm thiên nhiên, vùng nguyên liệu, giao thông vận tải, khả năng hợp tác hóa, nguồn cung cấp điện nước, nhân lực và thị trường tiêu thụ sản phẩm nhằm lựa chọn ví trí đặt nhà máy thích hợp. Chương 2: Tổng quan: Giới thiệu về nguyên liệu, sản phẩm, nguyên liệu phụ dùng trong sản xuất và lựa chọn phương án thiết kế. Chương 3: Chọn và thuyết minh quy trình công nghệ: Chọn quy trình sản xuất phù hợp và thuyết mình từng công đoạn trong quy trình đó. Chương 4: Tính cân bằng vật chất: Lên kế hoạch sản xuất của nhà máy từ đó tính lượng nguyên liệu chính, lượng nguyên liệu phụ trong mỗi công đoạn, tính lượng bao bì sử dụng trong sản xuất. Chương 5: Tính và chọn thiết bị: Dựa vào năng suất của mỗi công đoạn tính và chọn thiết bị cũng như số lượng công nhân phù hợp. Chương 6: Tính nhiệt - hơi - nước: Tính toán lượng nhiệt hơi cho các công đoạn có sử dụng đồng thời chọn lò hơi phù hợp và tính lượng nhiên liệu cần dùng. Tính lượng nước cần dùng trong nhà máy. Chương 7: Tính tổ chức và xây dựng: Hệ thống tổ chức và nhân lực trong nhà máy, xây dựng phân xưởng sản xuất chính và các công trình phụ trợ. Chương 8: Kiểm tra sản xuất - Kiểm tra chất lượng : Các yếu tố kiểm tra nguyên liệu và sản phẩm, các phương pháp và chỉ tiêu để đánh giá chất lượng sản phẩm. Chương 9: An toàn lao động, vệ sinh công nghiệp và phòng chống cháy nổ
Description: Đồ án tốt nghiệp (Mã lưu chiểu: HO.19.362); 151 tr.
URI: http://tainguyenso.dut.udn.vn/handle/DUT/1556
Type: Đồ án
Appears in Collections:DA.Công nghệ thực phẩm

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
HO.19.362.TM.pdfThuyết minh3.1 MBAdobe PDFbook.png
 Sign in to read


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.

Google Scholar TM

Kiểm tra...