DSpace

Please use this identifier to cite or link to this item: http://tainguyenso.dut.udn.vn/handle/DUT/1402
Title: Nghiên cứu kéo dài thời hạn bảo quản của sản phẩm ớt xanh dầm giấm
Authors: Trần, Hoàng Thiên Kim
Advisor: Mạc, Thị Hà Thanh, TS.
Keywords: Ớt
Ớt xanh
Giấm
Hóa học thực phẩm
Issue Date: 2019
Publisher: Trường Đai học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng
Abstract: Nghiên cứu được thực hiện với mục đích nâng cao các chỉ tiêu chất lượng của sản phẩm ớt xanh dầm giấm trong quá trình bảo quản ở hai điều kiện nhiệt độ 4oC và 30oC đồng thời đề xuất phương pháp bảo quản sản phẩm ít nhất 2 tuần mà vẫn giữ được màu xanh của chlorophyll đặc trưng của sản phẩm. Kết quả nghiên cứu cho thấy, nguyên liệu ớt xanh vẫn giữ vững cấu trúc, hương vị, màu sắc khi được chần trong dung dịch NaOH 0,1N ở 75oC trong 1 phút, rót hộp ở hai điều kiện pH = 4,5 và pH = 4,2 sau đó thanh trùng ở 75oC trong 10 phút và làm nguội. Sau 12 ngày bảo quản ở 4oC và 30oC, các chỉ tiêu chất lượng của sản phẩm vẫn đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn ngành 10 TCN 420 : 2000 về hàm lượng acid acetic trong dung dịch (< 1%), không có mặt các hợp chất kim loại nặng (chì, đồng, kẽm) hay tổng số vi sinh vật hiếu khí có trong sản phẩm (< 104) theo Tiêu Chuẩn Việt Nam TCVN 46/2007/QĐ-BYT.
Description: Đồ án tốt nghiệp (Mã lưu chiểu: HO.19.142); 85 tr.
URI: http://tainguyenso.dut.udn.vn/handle/DUT/1402
Appears in Collections:DA.Công nghệ thực phẩm

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
HO.19.142.TM.pdfThuyết minh2.71 MBAdobe PDFbook.png
 Sign in to read


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.

Google Scholar TM

Kiểm tra...