DSpace

Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: http://tainguyenso.dut.udn.vn/handle/DUT/1365
Nhan đề: Nghiên cứu cải thiện chất lượng men bánh mì sử dụng cho sản xuất bột nhào lạnh đông
Tác giả: Trần, Thị Mai
Người hướng dẫn: Đặng, Minh Nhật, PGS. TS
Hoàng, Thị Thu, ThS
Từ khoá: Men bánh mì
Bột nhào lạnh đông
Bánh mì
Năm xuất bản: 2019
Nhà xuất bản: Trường Đai học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng
Tóm tắt: Nghiên cứu này được tiến hành nhằm khảo sát ảnh hưởng của một số chất bảo vệ lạnh đông và phương pháp nâng cao khả năng sống sót của nấm men trong bột nhào lạnh đông để cải thiện tính chất của bánh mì lạnh đông. Kết quả nghiên cứu cho thấy sau thời gian 20 tuần trữ đông, lượng nấm men sống sót trong mẫu đối chứng ( mẫu men không sử dụng chất bảo vệ lạnh đông) giảm một cách mạnh mẽ, chỉ còn lại 2,3% so với ban đầu. Trong khi đó mẫu có sử dụng các chất bảo vệ lạnh đông cho số lượng tế bào nấm men sống sót cao hơn hẳn sau 20 tuần bảo quản lạnh đông. Nghiên cứu được thực hiện với 19 chất bảo vệ lạnh đông ở các nồng độ khác nhau. Các chất bảo vệ với nồng độ khác nhau được trộn với men tươi sau đó sấy bằng phương pháp sấy thăng hoa thu được men kháng lạnh, tiến hành đo thể tích bột nhào sử dụng men kháng lạnh và số lượng tế bào nấm men sống sót chọn ra được 5 công thức tốt nhất, sau đó tổ hợp hai chất và ba chất từ 5 chất bảo vệ tốt nhất này. Các công thức từ tổ hợp hai chất và ba chất bảo vệ được khảo sát tương tự, chọn ra 4 công thức chất bảo vệ tốt nhất, tiến hành khảo sát sự sống sót và khả năng lên men của nấm men trong khối bột nhào sử dụng men kháng lạnh trong thời gian trữ đông và nấm men kháng lạnh trong điều kiện bảo quản lạnh.
Mô tả: Đồ án tốt nghiệp (Mã lưu chiểu: HO.19.112); 61 tr.
Định danh: http://tainguyenso.dut.udn.vn/handle/DUT/1365
Loại: Essay
Bộ sưu tập: DA.Công nghệ thực phẩm

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
HO.19.112.TM.pdfThuyết minh1.89 MBAdobe PDFbook.png
 Đăng nhập để xem toàn văn


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.

Google Scholar TM

Kiểm tra...