DSpace

Please use this identifier to cite or link to this item: http://tainguyenso.dut.udn.vn/handle/DUT/1097
Title: Nghiên cứu sự ảnh hưởng của các phụ gia đến tính chất nhựa polypropylene tại Nhà máy sản xuất Polypropylene Dung Quất
Other Titles: Studies of the effect of additives on the properties of polypropylene produced at Dung Quat polypropylene plant
Authors: Đào, Thị Thanh Tuyền
Advisor: Trương, Lê Bích Trâm, TS
Đoàn, Thị Thu Loan, PGS.TS
Keywords: Polypropylen
Phụ gia
Phụ gia chống oxy hóa
Hindered phenol
phosphite.
Issue Date: 2019
Publisher: Trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng
Abstract: Polypropylene (PP) là một trong những loại nhựa nhiệt dẻo quan trọng nhất và được sử dụng ngày càng tăng nhờ giá hợp lý, độ cứng cao, điểm võng nhiệt cao, khả năng gia công tốt với nhiều phương pháp như đúc tiêm, ép đùn, đúc thổi, tạo hình nhiệt,... Do vậy, polypropylene được ứng dụng rộng rãi trong công nghiệp thực phẩm, đóng gói sản phẩm, công nghiệp ô tô, hàng gia dụng... Tuy nhiên, trong quá trình gia công và sử dụng dưới tác dụng của nhiệt độ cao, ánh sáng, oxy không khí, ứng suất, dư lượng xúc tác,... nhựa PP rất dễ bị phân hủy oxy hóa gây biến màu, suy giảm các tính năng cơ lý và gây lão hóa vật liệu. Chính vì vậy, các phụ gia ổn định oxy hóa luôn có mặt trong đơn phối liệu nhựa PP để giảm thiểu sự suy giảm tính chất trong quá trình gia công và sử dụng nhựa PP. Đề tài này nghiên cứu ảnh hưởng của ba loại phụ gia Hindered phenol (AE), Phosphite (AK) và Calcium stearate (HA) đến tính chất của nhựa PP, đồng thời đưa ra đơn phối liệu tối ưu cho nhựa PP được sản xuất tại Nhà máy Sản xuất Polypropylene Dung Quất.
Description: Luận văn Thạc sĩ Kỹ thuật. Chuyên ngành: Kỹ thuật Hóa học. Mã số: 60.52.03.01; 102 trang
URI: http://tainguyenso.dut.udn.vn/handle/DUT/1097
Appears in Collections:LV.Kỹ thuật Hóa học

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
DaoThiThanhTuyen.TT.pdfTóm tắt1.49 MBAdobe PDFbook.png
 Sign in to read
DaoThiThanhTuyen.TV.pdfToàn văn6.45 MBAdobe PDFbook.png
 Sign in to read


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.

Google Scholar TM

Kiểm tra...