Please use this identifier to cite or link to this item:
http://tainguyenso.dut.udn.vn/handle/DUT/429
Title: | Ứng dụng từ thiện thức ăn | Authors: | Huỳnh, Phú Quý | Keywords: | Ứng dụng chia sẻ;Food Bridge;Giao diện thân thiện | Issue Date: | 2023 | Publisher: | Trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng | Abstract: | Trên khắp thế giới, nạn đói và thiếu thực phẩm vẫn là một vấn đề nghiêm trọng. Đồng thời, chúng ta cũng đang đối mặt với tình trạng lãng phí thức ăn với hàng triệu tấn thực phẩm bị lãng phí hàng năm. Thực trạng này không chỉ gây tổn thất kinh tế mà còn góp phần vào các vấn đề môi trường và xã hội. Hiện nay, đã có một số ứng dụng chia sẻ thức ăn nhằm giảm thiểu lãng phí và cung cấp thực phẩm cho những người có nhu cầu. Tuy nhiên, nhiều trong số này chưa được phát triển hoặc thiết kế một cách chỉnh chu, gây khó khăn cho người sử dụng. Giao diện phức tạp và quá trình đăng thông tin không hiệu quả đã khiến cho việc sử dụng các ứng dụng này trở nên khó khăn và không hấp dẫn đối với cả người cho thức ăn và người nhận thức ăn. Nhằm giải quyết các vấn đề trên, đề tài Ứng dụng từ thiện thức ăn – Food Bridge đã ra đời. Ứng dụng này tập trung vào việc xây dựng một giao diện thân thiện, dễ sử dụng cho cả người cho thức ăn và người nhận thức ăn. Qua việc phân tích các khó khăn hiện tại của các ứng dụng tương tự, đề tài đã thiết kế một giao diện đơn giản, tối ưu hóa quá trình đăng thông tin và tìm kiếm bữa ăn miễn phí. Với ứng dụng này, người cho thức ăn có thể dễ dàng chia sẻ thông tin về bữa ăn dư thừa một cách nhanh chóng và tiện lợi. Người nhận thức ăn cũng có thể dễ dàng tìm kiếm và nhận thông báo theo nhu cầu của mình. |
Description: | 67 tr. |
URI: | http://tainguyenso.dut.udn.vn/handle/DUT/429 |
Appears in Collections: | DA.An toàn thông tin |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | Existing users please Login |
---|---|---|---|---|
4.DA.TI.24.654.HUYNHPHUQUY.pdf | Thuyết minh | 8.85 MB | Adobe PDF | Request a copy |
CORE Recommender
Google ScholarTM
Check
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.