DSpace

Please use this identifier to cite or link to this item: http://tainguyenso.dut.udn.vn/handle/DUT/3229
Title: Nghiên cứu hoạt tính sinh học của sữa chua kefir và ứng dụng làm mặt nạ dưỡng da.
Authors: Vũ, Thị Thanh Phương
Advisor: Lê, Lý Thùy Trâm, TS
Keywords: Công nghệ sinh học
Sữa chua
Sản xuất mặt nạ dưỡng da
Sữa chua Kefir
Issue Date: 2022
Publisher: Trường Đại học Bách Khoa - Đại học Đà Nẵng
Abstract: Đề tài này nghiên cứu xác định các chủng vi sinh vật chính trong Kefir, từ đó khảo sát các điều kiện lên men thích hợp để cho ra sản phẩm sữa chua phù hợp với việc sản xuất mặt nạ dưỡng da. Tiếp theo khảo sát hoạt tính kháng khuẩn của sữa chua Kefir và ứng dụng trong việc tạo ra mặt nạ sữa chua Kefir dạng lột. Kết quả, đề tài xác định được trong sữa chua Kefir gồm có 3 chủng vi sinh vật chính là: nấm men, vi khuẩn lactic và vi khuẩn acetic. Điều kiện cho sữa chua lên men tối ưu là ở 35°C, 30h với tỷ lệ giống 7% tạo ra 1.940.24 % acid lactic và chỉ số pH=4.5±0.35 phù hợp cho sử dụng trên da mặt. Quá trình kiểm tra hoạt tính kháng khuẩn của sữa chua Kefir và mặt nạ làm từ sữa chua Kefir cho thấy có tính kháng khuẩn.
Description: DA.HO.22.279; 56 tr
URI: http://tainguyenso.dut.udn.vn/handle/DUT/3229
Appears in Collections:DA.Công nghệ sinh học

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
3.DA.HO.22.279 VuThiThanhPhuong.pdfThuyết minh19.26 MBAdobe PDFbook.png
 Sign in to read


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.

Google Scholar TM

Kiểm tra...