DSpace

Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: http://tainguyenso.dut.udn.vn/handle/DUT/2716
Toàn bộ biểu ghi siêu dữ liệu
Trường DCGiá trị Ngôn ngữ
dc.contributor.advisorĐặng, Đức Long, TS.-
dc.contributor.authorNguyễn, Thị Đan Huyền-
dc.date.accessioned2021-04-02T09:31:48Z-
dc.date.available2021-04-02T09:31:48Z-
dc.date.issued2017-
dc.identifier.urihttp://tainguyenso.dut.udn.vn/handle/DUT/2716-
dc.descriptionĐồ án tốt nghiệp (Mã lưu chiểu: HO.17.046); 34 tr.vi
dc.description.abstractViệt Nam là đất nước có khí hậu nhiệt đới, gió mùa, thích hợp cho sự phát triển, đa dạng sinh thái. Với sự đa dạng đó, Việt Nam mọc rất nhiều loại dược liệu quý. Hiện nay, hợp chất thiên nhiên đang là chủ đề được nhắc đến ở nhiều nơi, trong đó có Việt Nam. Từ đây, việc tìm các loại dược liệu và nghiên cứu về các hợp chất thiên nhiên, hợp chất quan trọng trong những loại dược liệu đó là một hướng nghiên cứu được nhiều người tìm đến. Chè dây cũng là một loài cây dược liệu mọc tự nhiên ở các vùng núi Việt Nam. Gần đây, chè dây được biết đến phổ biến nhờ khả năng chữa một số bệnh, đặc biệt là bệnh loét dạ dày – hành tá tràng. Trong quá trình nghiên cứu về loại cây này và các hợp chất bên trong, người nghiên cứu phải tiếp xúc với các dung môi như n – hexan, ethylacetate, toluen,.... Các dung môi đó đều là dung môi độc hại, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người thao tác thí nghiệm, người hướng dẫn, cũng như những nhân viên làm việc gần đó. Mặt khác, trong một số thí nghiệm tại môi trường học đường, việc sử dụng những dung môi độc hại có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe học sinh – sinh viên. Đặc biệt, ở những trường có điều kiện cơ sở hạ tầng còn hạn chế thì đây là vấn đề cấp bách. Vì vậy, việc tìm ra những dung môi thân thiện để thay thế những dung môi độc hại là vấn đề cần được quan tâm và chú trọng. Dung môi thay thế phải là dung môi dễ tìm, không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người, thân thiện với môi trường và phải có tính chất tương đương với dung môi được thay thếvi
dc.language.isovivi
dc.publisherTrường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵngvi
dc.subjectTinh dầuvi
dc.subjectVỏ camvi
dc.subjectVỏ bưởivi
dc.subjectChè dâyvi
dc.subjectDung môivi
dc.titleTách chiết tinh dầu từ vỏ cam và bưởi, ứng dụng làm dung môi thân thiện chiết tách các hợp chất trong chè dâyvi
Bộ sưu tập: DA.Công nghệ sinh học

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
HO.17.046.TM.pdfThuyết minh1.1 MBAdobe PDFbook.png
 Đăng nhập để xem toàn văn


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.

Google Scholar TM

Kiểm tra...