Please use this identifier to cite or link to this item:
http://tainguyenso.dut.udn.vn/handle/DUT/1514
Title: | Thiết kế nhà máy sản xuất sữa gồm 2 dây chuyền: Sữa tiệt trùng không đường, năng suất 19,8 triệu lít sản phẩm/năm và phô mai ủ chín Bleu des Causses, năng suất 1,9 tấn sản phẩm/ca |
Authors: | Đào, Thị Thùy Dung |
Advisor: | Mạc, Thị Hà Thanh, TS. |
Keywords: | Sữa Sữa tiệt trùng Phô mai |
Issue Date: | 2019 |
Publisher: | Trường Đai học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng |
Abstract: | Đồ án “Thiết kế nhà máy sản xuất sữa tiệt trùng không đường và phô mai ủ chín vân xanh” bao gồm 1 bản thuyết minh và 5 bản vẽ. Bản thuyết minh bao gồm 9 chương: Chương 1: Lập luận kinh tế – kỹ thuật: Tìm hiểu sự cần thiết xây dựng nhà máy và chọn địa điểm xây dựng nhà máy, tìm hiểu về đặc điểm thiên nhiên, đặc điểm về vùng nguyên liệu, mạng lưới đường giao thông, thị trường tiêu thụ, hợp tác hóa cũng như là nhân công lao động trong nhà máy. Chương 2: Tổng quan về nguyên liệu và sản phẩm: tìm hiểu về đặc điểm,tính chất của nguyên liệu và sản phẩm. Chương 3: Chọn và thuyết minh sơ đồ quy trình công nghệ: Trình bày sơ đồ và thuyết minh quy trình công nghệ. Chương 4: Tính cân bằng vật chất: Đưa ra kế hoạch sản xuất và tính cân bằng vật chất. Chương 5: Tính và chọn thiết bị: Tính toán và chọn thiết bị phù hợp, đảm bảo hiệu quả kinh tế, kỹ thuật. Chương 6: Tính cân bằng nhiệt – hơi – nước: Tính lượng nhiệt, lượng hơi, lượng nước dùng trong sản xuất và sinh hoạt. Chương 7: Tính tổ chức – xây dựng: Dựa vào chương 5 để tính các công trình xây dựng đảm bảo kỹ thuật và kiến trúc có tính kinh tế, dựa vào chương 1 để điều chỉnh tổng quan phù hợp với vị trí địa lí. Chương 8: Kiểm tra sản xuất và chất lượng sản phẩm. Chương 9: An toàn lao động và vệ sinh công nghiệp 5 bản vẽ A0 bao gồm: Bản vẽ số 1: Sơ đồ quy trình công nghệ. Bản vẽ số 2: Mặt bằng phân xưởng sản xuất chính. Bản vẽ số 3: Mặt cắt phân xưởng sản xuất chính. Bản vẽ số 4: Bản vẽ đường ống hơi nước. Bản vẽ số 5: Tổng mặt bằng nhà máy |
Description: | Đồ án tốt nghiệp (Mã lưu chiểu: HO.19.344); 132 tr. |
URI: | http://tainguyenso.dut.udn.vn/handle/DUT/1514 |
Appears in Collections: | DA.Công nghệ thực phẩm |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
HO.19.344.TM.pdf | Thuyết minh | 2.91 MB | Adobe PDF | Sign in to read |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.