DSpace

Please use this identifier to cite or link to this item: http://tainguyenso.dut.udn.vn/handle/DUT/1102
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorĐoàn, Thị Thu Loan, PGS.TS-
dc.contributor.authorNgô, Thanh Bình-
dc.date.accessioned2020-08-10T09:27:54Z-
dc.date.available2020-08-10T09:27:54Z-
dc.date.issued2019-
dc.identifier.urihttp://tainguyenso.dut.udn.vn/handle/DUT/1102-
dc.descriptionLuận văn Thạc sĩ Kỹ thuật. Chuyên ngành: Kỹ thuật Hóa học. Mã số: 60.52.03.01; 76 trangvi
dc.description.abstractHiện nay, nhựa polypropylene (PP) đang được sử dụng rộng rãi do có khả năng gia công bằng nhiều phương pháp, giá thành hợp lý, tính chất cơ, lý, hóa tốt và dễ dàng tái chế. Tuy nhiên, polypropylene trở nên giòn ở nhiệt độ dưới nhiệt độ chuyển hóa thủy tinh (Tg = 0÷10oC) do giảm đáng kể độ dẻo dai dẫn đến ứng dụng của nó vẫn còn hạn chế so với tiềm năng. Nghiên cứu này khảo sát khả năng cải thiện độ bền va đập của PP bằng ba loại elastomer (POEs), gồm engage, infuse và versify. Qua khảo sát các tính chất cơ học cho thấy độ bền va đập của PP được cải thiện đáng kể khi có mặt elastomer. Tuy nhiên, các độ bền kéo, uốn và module kéo, uốn giảm khi tăng hàm lượng elastomer. Trong nghiên cứu này, tính chất nhiệt và hình thái cấu trúc của hỗn hợp POEs/PP được khảo sát bằng phương pháp phân tích nhiệt lượng quét vi sai (DSC) và kính hiển vi điện tử quét (SEM).vi
dc.language.isovivi
dc.publisherTrường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵngvi
dc.subjectPolypropylenevi
dc.subjectPolyolefin elastomersvi
dc.subjectHỗn hợp polymervi
dc.subjectĐộ bền va đậpvi
dc.titleNghiên cứu sử dụng elastomer nhằm cải thiện khả năng chịu va đập của nhựa polypropylenevi
dc.title.alternativeUsing elastomer to improve impact strength of polypropylenevi
dc.typeLuận vănvi
Appears in Collections:LV.Kỹ thuật Hóa học

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
NgoThanhBinh.TT.pdfTóm tắt1.09 MBAdobe PDFbook.png
 Sign in to read
NgoThanhBinh.TV.pdfToàn văn6.12 MBAdobe PDFbook.png
 Sign in to read


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.

Google Scholar TM

Kiểm tra...